Sôi nổi hoạt động đào tạo khối công trường F.D.C

Sôi nổi hoạt động đào tạo khối công trường F.D.C

Nhằm đáp ứng nhu cầu số lượng công trường ngày một tăng và chiến lược thi công theo hướng năng suất và hiệu quả cao để đảm nhiệm các dự án kỹ thuật cao, sáng ngày 17/03/2018, Ban Đào tạo – Cải tiến F.D.C đã tổ chức kỳ thi cấp chứng chỉ QA/QC cho 20 giám sát chất lượng tại công trường – tạo cơ sở cho quá trình bổ nhiệm nhân sự trong tương lai. Đây là một trong những kỳ thi nằm trong chuỗi 05 khóa đào tạo chuyên biệt dành cho Khối công trường được thực hiện xuyên suốt năm 2018.

Việc chuẩn hóa 05 lớp đào tạo chuyên biệt dành cho Khối công trường, bao gồm: Kết cấu, Hoàn thiện, QA/QC, QS và An toàn lao động là một trong những chiến lược mới của Ban Đào tạo – Cải tiến và sẽ được Ban thực hiện định  kỳ và dài hạn với lộ trình phù hợp theo từng giai đoạn phát triển của giám sát F.D.C.

Nội dung các khóa đào tạo xoay quanh các vấn đề về kỹ thuật, công tác phối hợp, tư duy tổ chức và yêu cầu pháp luật. Đối tượng tham gia cấp chứng chỉ bao gồm các thành viên đã trải qua khóa đào tạo Quản lý Chất lượng do Ban Đào tạo phối hợp cùng Phòng/Ban chuyên môn thực hiện & một số thành viên đã có nhiều kinh nghiệm làm việc tại vị trí giám sát QA/QC nhưng chưa tham gia kỳ thi cấp chứng chỉ. Trước đó, Ban Đào tạo đã tổ chức thi thành công 3 lớp kết cấu, hoàn thiện và an toàn.

Để đảm bảo tính linh hoạt, chủ động và tiết kiệm thời gian, Ban Đào tạo đã phân các lớp phù hợp với từng nhóm. Đối với các anh em dưới một năm kinh nghiệm, sẽ tham gia đầy đủ các chuyên đề trong mỗi khóa học. Đối với các thành viên đã có kinh nghiệm và năng lực chuyên môn, Ban Đào tạo sắp xếp anh em tham gia các chuyên đề nhấn mạnh về kỹ năng phối hợp và tổ chức công việc.

Kết thúc khóa học, các thành viên sẽ tham gia kỳ thi và được cấp chứng chỉ nếu vượt qua được vòng đánh giá chất lượng bài thi của Ban Đào tạo cùng Phòng/Ban chuyên môn. Nội dung các bài kiểm tra này được Ban Đào tạo xây dựng và thẩm định chặt chẽ, được triển khai thường xuyên từ 1-2 lần/tháng.

Anh Đặng Trần Việt Mỹ - Công trường S.Power (Tây Ninh) chia sẻ: “Tôi thấy khóa học được may đo phù hợp với công việc của anh em. Qua những chương trình đào tạo như thế này, tôi có thể học hỏi, bổ sung nhiều kiến thức, đồng thời cải thiện các kỹ năng làm việc, hướng đến mục tiêu nâng cao chất lượng, hiệu quả công việc”.

Kế hoạch đào tạo sẽ được Ban Đào tạo tiếp tục thực hiện và thúc đẩy trong thời gian tới tại khắp các công trường trên cả nước. Đây sẽ là chiến lược quan trọng tạo nền tảng cho việc xây dựng và phát triển đội ngũ trong tương lai, nâng cao tính chuyên nghiệp và hiệu quả trong công việc.

Anh em tập trung cao độ để làm bài thi

 

 

Tin tức liên quan