FDC tổ chức đào tạo an toàn trên diện rộng năm 2017

FDC tổ chức đào tạo an toàn trên diện rộng năm 2017

Ngày 10/9/2017 vừa qua, Ban An toàn FDC (HSSE) đã tổ chức buổi học cuối cùng của khóa đào tạo an toàn cho 80 học viên, bao gồm các Giám sát HSSE và lực lượng An toàn viên (ATV) đang công tác trên các công trường FDC. Chương trình được tổ chức tại phòng huấn luyện an toàn công trường Diamond Island 2 (TP. HCM) và công trường D’.Capitale (Hà Nội), dưới sự hướng dẫn của các giảng viên từ Trung tâm Kiểm định Kỹ thuật An toàn khu vực II.

Thông qua phần trình bày và hướng dẫn của các chuyên gia đào tạo và huấn luyện an toàn, anh em Giám sát HSSE và ATV được học hỏi, nâng cao nghiệp vụ về công tác an toàn trên công trường. Ngoài ra, khóa học còn giúp học viên bổ sung thêm các kiến thức chuyên ngành về quy trình làm việc an toàn với máy, thiết bị, vật tư, hóa chất có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn, vệ sinh lao động. Học viên sẽ được cấp giấy chứng nhận của trung tâm sau khi hoàn thành chương trình học.

Tham gia lớp đào tạo, các thành viên FDC đã cùng nhau trao đổi sôi nổi, tích cực hưởng ứng bài giảng thông qua việc đặt câu hỏi, làm bài tập nhóm, thực hành cá nhân... Đây là cơ hội để anh em kiểm tra lại các kiến thức, trình độ bản thân, những kiến thức nào cần bổ sung để có thể hoàn thành công việc tốt hơn. Bên cạnh đó, anh em được giải đáp những thắc mắc, hướng dẫn những biện pháp cụ thể để giảm tối đa các tai nạn lao động và biện pháp xử lý khi có tai nạn xảy ra.

Ngoài chương trình huấn luyện quy mô lớn như lần này, Ban HSSE cũng thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo nội bộ cho lực lượng ATV tại công trường. Các hoạt động này vừa giúp thành viên Ban HSSE nâng cao chuyên môn, nghiệp vụ, vừa là dịp để gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm và gắn kết với nhau hơn trong công việc.

Buổi học đã diễn ra trong niềm vui và sự hứng thú của các anh em ATV. Nội dung, kiến thức được cô đọng qua những hình ảnh cụ thể và các đoạn phim thực tế giúp anh em dễ dàng tiếp thu hơn. Anh Hồ Trọng Nhân – Giám sát HSSE hào hứng chia sẻ: “Khóa học đã giúp các anh em tiếp cận và cập nhật những kiến thức pháp luật mới về an toàn lao động. Từ đó, đội ngũ HSSE có dịp nâng cao chuyên môn thông qua những bài giảng lý thú và sinh động”.

An toàn là một trong những công tác được FDC đặt lên hàng đầu. Vì vậy, các chương trình huấn luyện được tổ chức thường xuyên, kịp thời, giúp đội ngũ HSSE có chuyên môn, kỹ năng vững vàng để giám sát và đảm bảo an toàn trong suốt quá trình thi công của dự án.

Chí Thiện

Anh Hồ Trọng Nhân phát biểu khai mạc khóa học

Anh em tập trung theo dõi giáo trình qua sự hướng dẫn của giảng viên.

Anh em tham gia làm bài kiểm tra (lớp huấn luyện tại miền Bắc – phòng họp lớn công trường D’.Capitale)

Anh em chụp ảnh kỉ niệm sau khóa học (hình trên: lớp huấn luyện an toàn Diamond Island 2; hình dưới: lớp huấn luyện an toàn D’.Capitale)

Tin tức liên quan