FDC thi công dầm chuyển kỷ lục tại dự án D.Capitale

FDC thi công dầm chuyển kỷ lục tại dự án D.Capitale

Tối ngày 5/8/2017, Ban chỉ huy FDC tại dự án D’.Capitale (Hà Nội) đã tiến hành đổ mẻ bê tông dầm chuyển Tháp A, đây được xem là dầm chuyển lớn nhất tại dự án này và trong Coteccons Group từ trước đến nay.

Tại dự án, bên cạnh các công ty thành viên Coteccons Group, FDC đảm nhiệm thi công toàn bộ Tháp A – một trong 6 tháp của D’.Capitale. Hạng mục FDC thực hiện bao gồm: Thi công 3 tầng hầm, 6 tầng podium (khu trung tâm thương mại) với diện tích mỗi sàn khoảng 5.000m2, 36 tầng căn hộ điển hình và 2 sàn mái.

Dầm chuyển nằm ở tầng 6 của tháp A, hệ dầm lớn nhất có chiều cao 3m, rộng 6,65m. Quá trình thi công gồm 2 giai đoạn, lần đầu vào đêm ngày 05/8 vừa qua với 1.000m3 bê tông được sử dụng, lần đổ thứ 2 dự kiến vào ngày 12/8 tới đây với 2.000m3 bê tông, hơn 400 tấn thép đã được sử dụng cho dầm chuyển lịch sử này. Với sự phức tạp và độ khó về kỹ thuật, Ban chỉ huy cùng Bộ phận Quản lý Thi công đã thống nhất sử dụng hệ chống bằng giáo cầu để thi công dầm chuyển.

Đêm ngày 5/8, đội ngũ hơn 100 giám sát và công nhân đã túc trực và làm việc liên tục không ngưng nghỉ để hoàn thành mẻ đổ đầu tiên. Dầm chuyển tầng 6 là cột mốc vô cùng quan trọng đối với tháp A, đánh dấu kết thúc thi công 6 sàn podium và chuyển sang giai đoạn thi công 36 tầng điển hình. Do đó, từng thành viên của Ban chỉ huy không một phút giây chủ quan, tất cả các anh em đều đã có quá trình làm việc miệt mài để chuẩn bị cho ngày đổ dầm chuyển.

Dù phải làm việc trong điều kiện thời tiết thất thường, áp lực với tiến độ hay giữa thời điểm ngày nghỉ FDC Day, các anh em D’.Capitale vẫn với một tinh thần rực lửa, nhiệt huyết và hết mình trong từng chi tiết nhỏ để dự án luôn đi theo kế hoạch, an toàn trong suốt quá trình thi công.

Thành công của một dự án có được chính là nhờ vào sự đồng lòng của tất cả anh em và tinh thần cháy hết mình với nghề. Thành công được xây nên không chỉ bằng một, hai ngày mà đó là quá trình 893 ngày liên tục các anh em FDC đã, đang và sẽ miệt mài trong từng phút giây, xây nên Tháp A, thắp sáng logo FDC ngày đêm trên dự án.

Mến chúc các anh em FDC tại dự án D’.Capitale luôn đồng tâm, vững bước bên nhau đưa dự án về đích thành công!

Kim Hậu.

Sẵn sàng bắt đầu mẻ đổ dầm chuyển lịch sử

Tràn đầy sức trẻ và sự quyết tâm cho thành công của dầm chuyển

Làm việc miệt mài để “thắp sáng logo FDC” trên công trường

Toàn cảnh Tháp A do FDC phụ trách thi công tại dự án D’.Capitale

Tin tức liên quan