FDC lần đầu tiên sử dụng biện pháp bê tông tường biên trong thi công

FDC lần đầu tiên sử dụng biện pháp bê tông tường biên trong thi công

Tối ngày 22/3/2017, tại dự án Diamond Island 2 BCH FDC lần đầu tiên tiến hành đổ mẻ bê tông sàn và tường biên sử dụng công nghệ Gang Form - một công nghệ mới giúp rút ngắn tiến độ thi công, tiết kiệm chi phí và nâng cao chất lượng công trình.

Dự án Diamond Island 2 do công ty Kusto Home Việt Nam làm Chủ đầu tư với tổng kinh phí hơn 2.200 tỷ đồng gồm 5 block với khoảng 1.000 căn hộ cao cấp. Tại dự án này, FDC được tổng thầu Coteccons tin tưởng giao nhiệm vụ thi công 2 tháp: Tower 1 và Tower 2.

Khởi công từ ngày 26/4/2016, đến nay, dự án đang bước vào giai đoạn thi công phần thân. Đợt đổ bê tông lần này được thực hiện cho sàn tầng 5 của tháp Tower 2 với tổng diện tích mặt sàn 1.100 m2

FDC thi công tháp Tower 1 và Tower 2 của dự án Diamond Island 2

Để đáp ứng được những yêu cầu khắc khe về chất lượng ở một dự án cao cấp như Diamond Island 2, FDC đã vận dụng tối đa nguồn lực cùng với những công nghệ cao trong thi công. Một trong số đó là công nghệ Gang Form. Điểm nổi bật nhất của công nghệ này là việc sử dụng Gang Form kết hợp với cốp pha nhôm để thi công luôn tường biên bằng bê tông thay cho tường xây gạch truyền thống, tạo nên bề mặt phẳng trên diện rộng, giảm chi phí nhân công, rút ngắn tiến độ thi công hoàn thiện.

Để thực hiện thành công biện pháp thi công này, đòi hỏi đội ngũ kỹ sư phải có kiến thức chuyên môn tốt cũng như nắm kỹ thuật. Vì vậy, anh em BCH đã tập trung cao độ cho đợt đổ bê tông lần này, các công tác chuẩn bị được thực hiện tỉ mỉ, kỹ càng, với mục tiêu không có bất kỳ sai sót nào xảy ra trong quá trình thi công.

Công tác chuẩn bị được thực hiện tỉ mỉ và kỹ càng

Anh em kỹ sư kiểm tra những công đoạn cuối cùng trước khi đổ bê tông

Tuy có chút căng thẳng và lo lắng cho lần đổ đầu tiên nhưng tinh thần anh em đều rất phấn khởi, hào hứng vì đây là cơ hội anh em được học hỏi và chinh phục những thử thách mới cũng như tự tin hơn trong cải tiến, áp dụng các công nghệ mới trong thi công.

Với tinh thần đó, các anh em BCH FDC đã và đang không ngừng nỗ lực áp dụng những biện pháp thi công mới nhằm mang đến những công trình có chất lượng vượt trội, đáp ứng mong đợi của Chủ đầu tư. Đó cũng chính là một trong những yếu tố khẳng định niềm tin, uy tín của FDC trong ngành xây dựng hiện nay.

BCH Diamond Island 2 hào hứng chinh phục thử thách mới

Duy Thanh

 

Tin tức liên quan