FDC đạt tiến độ “thần tốc” tại siêu dự án The Landmark 81

FDC đạt tiến độ “thần tốc” tại siêu dự án The Landmark 81

Tối ngày 25/3/2017, BCH FDC tiến hành mẻ đổ bê tông sàn thứ 20 phần lõi trong tòa nhà The Landmark 81 bằng hệ cốp pha trượt Jump Form, vượt tiến độ hai tuần so với kế hoạch đã đề ra.

Dự án The Landmark 81 do tập đoàn Vingroup đầu tư vốn với tổng kinh phí hơn 2.800 tỷ đồng là một trong 10 toà nhà cao nhất thế giới với chiều cao hơn 461m, gồm 81 tầng, nằm tại vị trí trung tâm khu đô thị Vinhomes Central Park, ngay bên bờ sông Sài Gòn. Đây là công trình phức hợp có tổng diện tích sàn 141.000 m2, gồm khách sạn, căn hộ dịch vụ, thương mại Officetel, trung tâm mua sắm...

Sau khi hoàn thành, The Landmark 81 sẽ là tòa nhà cao thứ 8 thế giới

Là một đối tác chiến lược quan trọng, FDC đã đi cùng với Coteccons qua nhiều dự án lớn. Và trong dự án The Landmark 81, với uy tín cùng kinh nghiệm của mình, FDC tiếp tục được Coteccons tin tưởng giao cho trọng trách cùng thi công hạng mục lõi trong của tòa nhà.

Sau hơn 1 năm thi công, đến tối ngày 25/3/2017, BCH FDC đã tiến hành mẻ đổ bê tông tường và sàn của tầng 20 phần lõi trong tòa nhà đưa dự án đi vào giai đoạn quan trọng. Đợt đổ bê tông lần này có tổng diện tích sàn và tường là 1.800 m².

BCH The Landmark 81 đang đạt được tiến độ thi công “thần tốc” với tần suất 3.5 ngày/sàn bằng việc áp dụng hệ cốp pha Jump Form. Hệ cốp pha Jump Form là một hệ cốp pha trượt hiện đại bậc nhất hiện nay với hệ thống kích thủy lực giúp cốp pha nhôm tự động trượt lên sàn tiếp theo, rút ngắn được tối đa thời gian thi công đồng thời nâng cao chất lượng công trình.

Dự án The Landmark 81 có yêu cầu cao về tiêu chuẩn an toàn kỹ thuật

Để có được những kết quả khả quan trên, anh em BCH đã trải qua rất nhiều khó khăn và thử thách trong những ngày đầu khởi công. Từ những đêm thức trắng với những mẻ bê tông móng lên đến 10.000 m³ cho đến những thời điểm căng thẳng và tập trung cao độ để hoàn thành nghiệm thu với Chuyên viên tư vấn quản lý dự án đến từ MACE (Anh).

Quản lý dự án MACE nghiệm thu trước khi tiến hành đổ bê tông

Vượt qua nhiều áp lực về tiến độ cũng như những yêu cầu cao của chuẩn mực kỹ thuật quốc tế trong dự án The Landmark 81, anh em BCH đã luôn đoàn kết sát cánh bên nhau, tạo được hệ thống làm việc chỉnh chu, chuyên nghiệp. Đồng thời, các anh em đã không ngừng học tập và nghiên cứu, nâng cao kiến thức chuyên môn nhằm vận dụng công nghệ Jump Form một cách hiệu quả, đưa hạng mục FDC đang thi công băng băng về đích đúng tiến độ.

Với dự án The Landmark 81, tập thể FDC đã và đang từng ngày chứng minh được năng lực và uy tín thương hiệu trước Tổng thầu Coteccons và Chủ đầu tư. Đội ngũ vững mạnh, hệ thống tinh gọn, cùng tinh thần nỗ lực không ngừng, từng thành viên trong đại gia đình FDC đang đóng góp sức mình vào việc xây dựng công ty ngày càng phát triển. Điều đó minh chứng rằng FDC chắc chắn sẽ còn tiến xa hơn nữa trong thời gian sắp tới trên con đường chinh phục những đỉnh cao mới.

Những nụ cười đằng sau sự căng thẳng và áp lực trong công việc

BCH FDC và Chuyên viên tư vấn quản lý dự án MACE hào hứng sau buổi nghiệm thu thành công

 

Duy Thanh

Tin tức liên quan